ช่วงที่มาเปิดBlogใหม่ๆตอนนั้นสามารถสร้างCatagoryได้เพียงแค่8Group ผมก็เลยทิ้งBlogดองค้างไว้ยาวนานเป็นปีๆเลย
จน กระทั่งเมื่อมาลองปัดฝุ่นอัพBlogใหม่อีกครั้งเมื่อกลางเดือนที่แล้วถึงเพิ่ง รู้ว่าได้ถูกปรับให้ สามารถสร้างCatagoryได้มากขึ้นจากเดิม
แต่ก็นั้น แหละครับ มันยังไม่เพียงพอต่อการจัดระเบียบGroup Catagoryที่มีอยู่มากมายของผมอยุ่ดี ซึ่งสามารถสร้างCatagoryได้เพียงแค่20Groupเท่านั้น
เมื่อผมได้กลับมา ปัดฝุ่นBlogของตัวเองใหม่อีกครั้งเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากสถิติยอดคนเข้าเยี่ยมชมBlogตามUnique IP. ในTruehitsของผมจากเดิมยอดที่เคยขึ้นลงระหว่าง30-45 IP.ตอนนี้ยอดกลับทะยานขึ้นอยู่ระหว่าง120-130 IP.ในช่วง3วันที่ผ่านมาหลังจากทะยอยโยกย้ายข้อมูลจากสาขาหลักBloggang.comมา อัพBlogที่Exteen.comซึ่งเป็นสาขารองที่ผมมาเปิดไว้นานมากแล้ว แต่กลับไม่ค่อยได้อัพเพิ่มเลย

ล่าสุดยอดคนเข้าเยี่ยมชมBlogตามUnique IP. ในTruehitsของผมตอนนี้อยู่ในระดับ200IP.ขึ้นคงที่มา3วัน แม้ว่าผมจะไม่ได้เข้าไปอัพเดตเพิ่มEntry Blogใหม่ๆเลยก็ตาม ต้องถือว่าก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง แม้จะไม่มีCommentตอบสนองมาสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ที่มีก็เป็นพวกSpammerเข้ามาโจมตีEntryซะมากกว่า อันดับWeblogอยู่ที่ประมาณ800-900กว่าๆแต่คงต้องดูยอดในช่วงวันเสาร์อาทิตย์อีกที เนื่องจากยอดคนเข้าBlogของผมจะลงต่ำสุดในรอบสัปดาห์ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี่แหละ
ขอบคุณผู้ที่เข้ามาแวะเยี่ยมชมทุกท่านนะครับ

ยอดผุ้เข้าเยี่ยมชมBlogของกรรมกรทั้ง3สาขาจากTruehits

ส่วนตัวของกรรมกรเองก็ไม่อยากยึดติดกับสังกัดWeblogที่ใดที่หนึ่งมากจนเกินไปนะ ครับ อยากจะขยับขยายสถานที่ของตัวเองเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเป็นหลักประกันความมั่นคงของข้อมูลของตนในอนาคตข้างหน้า
เผื่อว่า ถ้าเกิดมีการเข้าแทรกแซงสื่อส่วนบุคคล อย่างที่ผมเคยเจอมาแล้วกับWeblogที่เปิดไว้กับOKnationซึ่งถูกปิดไปโดยไม่ แจ้งเหตุผลให้ทราบ หรือถึงจะอ้างว่ามีเหตุผลแต่ไม่จำเป็นต้องแจ้ง ผมก็เห้นชัดแจ้งว่าเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นด้วยประการทั้งปวง ในเมื่อเป็นข้อมูลชุดเดียวกับที่มีในBloggangซึ่งยังคงอยู่ดีมีสุขจนถึงตอน นี้ หรือว่าถ้ามีอยู่เล็กน้อยในBlogไหนสักBlogก็ควรจะแจ้งให้Bloggerผู้ใช้ บริการได้รับทราบ เพื่อให้Bloggerพิจารณาลบข้อมูลส่วนที่เสียหายนั้นออกไป และคงไว้ซึ่งข้อมูลที่ยังมีประโยชน์ต่อผุ้เข้าเยี่ยมชมBlogนั้นต่อไปไม่ใช่ จู่ๆนึกจะปิดBlogก็ปิดกันดื้อๆโดยไม่แจ้งให้เจ้าของBlogได้ทราบ

อย่างน้อยผมอยากให้คุณแชมป์ได้แก้ไขให้สามารถสร้างCategoryให้ได้มากกว่า20ขึ้นไปสักกะที ผมจะได้สามารถนำเอาเนื้อหาส่วนอื่นของWeblogสาขาหลักที่Bloggangมาลงได้อย่างเต็มรูปแบบสักทีหนึ่งครับ จะช่วยตอบรับให้ผมหน่อยได้ไหมเนี่ย

edit @ 12 Jun 2009 21:20:06 by ไทยวรรษ สีทันดรสมุทร

Comment

Comment:

Tweet

คุณก็บอกคุณแชมป์ไปเลยสิครับ ผมว่าเขาคงยินดีรับฟังนะ big smile

#3 By Bluewhale on 2011-03-21 23:38

เยี่ยมครับ

ขอให้เขียนต่อไป

#2 By โก๋สิจ๊ะ on 2009-06-13 18:01

ยินดีด้วยค่ะ

#1 By Mickey on 2009-06-12 21:26