ถึงคุณWebmaster Champ แห่ง Exteen.com

เนื่องจากที่ผ่านมาผมไม่สามารถสร้างBlogในสาขาExteen.comของคุณได้ อย่างที่ตั้งเป้าไว้ เนื่องจากตอนนั้นสามารถสร้างCatagoryได้เพียงแค่8Group ผมก็เลยทิ้งBlogดองค้างไว้ยาวนานเป็นปีๆเลย
จนกระทั่งเมื่อมาลองปัดฝุ่นอัพBlogใหม่อีกครั้งเมื่อกลางเดือนที่แล้วถึงเพิ่งรู้ว่าได้ถูกปรับให้ สามารถสร้างCatagoryได้มากขึ้นจากเดิม
แต่ก็นั้นแหละครับ มันยังไม่เพียงพอต่อการจัดระเบียบGroup Catagoryที่มีอยู่มากมายของผมอยุ่ดี ซึ่งสามารถสร้างCatagoryได้เพียงแค่20Groupเท่านั้น
่เมื่อผมได้กลับมาปัดฝุ่นBlogของตัวเองใหม่อีกครั้ง จากสถิติยอดคนเข้าเยี่ยมชมBlogตามUnique IP. ในTruehitsของผมจากเดิมยอดที่เคยขึ้นลงระหว่าง30-45 IP.ตอนนี้ยอดกลับทะยานขึ้นอยู่ระหว่าง120-130 IP.ในช่วง3วันที่ผ่านมาหลังจากทะยอยโยกย้ายข้อมูลจากสาขาหลักBloggang.comมา อัพBlogที่Exteen.comซึ่งเป็นสาขารองที่ผมมาเปิดไว้นานมากแล้ว แต่กลับไม่ค่อยได้อัพเพิ่มเลย


ยอดผุ้เข้าเยี่ยมชมBlogของกรรมกรทั้ง3สาขาจากTruehits
http://blogrank.truehits.net/?search=spiral

 

ส่วนตัวของกรรมกรเองก็ไม่อยากยึดติดกับสังกัดWeblogที่ใดที่หนึ่งมากจนเกินไปนะครับ อยากจะขยับขยายสถานที่ของตัวเองเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเป็นหลักประกันความมั่นคงของข้อมูลของตนในอนาคตข้างหน้า
เผื่อว่าถ้าเกิดมีการเข้าแทรกแซงสื่อส่วนบุคคล อย่างที่ผมเคยเจอมาแล้วกับWeblogที่เปิดไว้กับOKnationซึ่งถูกปิดไปโดยไม่ แจ้งเหตุผลให้ทราบ หรือถึงจะอ้างว่ามีเหตุผลแต่ไม่จำเป็นต้องแจ้ง ผมก็เห้นชัดแจ้งว่าเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นด้วยประการทั้งปวง ในเมื่อเป็นข้อมูลชุดเดียวกับที่มีในBloggangซึ่งยังคงอยู่ดีมีสุขจนถึงตอน นี้ หรือว่าถ้ามีอยู่เล็กน้อยในBlogไหนสักBlogก็ควรจะแจ้งให้Bloggerผู้ใช้ บริการได้รับทราบ เพื่อให้Bloggerพิจารณาลบข้อมูลส่วนที่เสียหายนั้นออกไป และคงไว้ซึ่งข้อมูลที่ยังมีประโยชน์ต่อผุ้เข้าเยี่ยมชมBlogนั้นต่อไปไม่ใช่ จู่ๆนึกจะปิดBlogก็ปิดกันดื้อๆโดยไม่แจ้งให้เจ้าของBlogได้ทราบ

ผมในฐานะ Bloggerกรรมกรกระทู้คนหนึ่ง ไม่ได้คาดหวังว่าคุณจะสามารถตอบสนองข้อเรียกร้องนี้ของผมได้ในช่วงเวลาสั้นๆ

สาส์นนี้ได้ถูกเขียนส่งเป็นหลังไมค์EMSตรงถึงWebmaster Champโดยซอยย่อยเป็น3ฉบับ ฉบับละไม่เกิน1000ตัวอักษร พร้อมกับทำสำเนาข้อมูลบันทึกไว้ที่WeblogในสาขาBloggang.comแล้ว

ขอแสดงความนับถือ
ไทยวรรษ สีทันดรสมุทร

edit @ 4 Mar 2009 14:28:47 by ไทยวรรษ สีทันดรสมุทร

Comment

Comment:

Tweet